Select Page

hjukrun

Samningur SFH á hjúkrunarheimilum í gildi

Samningur SFH (Samtaka fyrirtækja í heilbrigðisþjónustu) og Eflingar – stéttarfélags og Verkalýðsfélagsins Hlífar var samþykktur með yfirgnæfandi meirihluta atkvæða í atkvæðagreiðslu félaganna.  Nokkur dráttur var á að SFH staðfesti samninginn en þau hafa í dag tilkynnt um staðfestingu hans. Samningurinn er samhljóða þeim kjarasamningum sem gerðir hafa verið á vinnumarkaðnum undanfarið.

Á kjörskrá voru 1.644. Atkvæði greiddu 409 eða um 24,8%. Já sögðu 386 eða 95,0 % þeirra sem afstöðu tóku.  Nei sögðu 23 eða 5,0 %. 

Þar sem dráttur varð á að forsvarsmenn hjúkrunarheimilanna samþykktu samninginn þá dregst fram til 11. eða 12. júlí að ganga frá launabreytingum. Samningur þessi er samhljóða þeim kjarasamningum sem hafa verið gerðir.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere