Select Page

Formaður Eflingar, Sólveig Anna Jónsdóttir, sendi í dag bréf á fulltrúa ríkisstjórnarinnar þar sem þess er krafist að staðið sé við loforð gefin í apríl í fyrra um viðurlög við kjarasamningsbrotum. Skeytið er í formi kröfubréfs, áþekku þeim 700 sem send eru frá félaginu árlega vegna kjarasamningsbrota atvinnurekenda. Loforð stjórnvalda hefur legið sofandi í nefnd svo mánuðum skiptir.

„Getur verið að það sé vegna þess að áhugi stjórnvalda á lífskjörum og aðstæðum verka- og láglaunafólks á Íslandi sé svona takmarkaður?“ spyr Sólveig í bréfinu. „Ég leyfi mér líka að fullyrða að ef fjármagnseigendur eða útgerðarmenn yrðu fyrir stórkostlegum stuldi og ömurlegri framkomu, þyrftu þeir ekki að bíða lengi eftir því að stjórnvöld skærust í leikinn.“

Í bréfinu er farið fram á að skrifleg svör verði veitt um hvernig loforðið verði uppfyllt. Ef þau berist ekki „áskil ég mér fullan rétt til að gera það sem í mínu valdi stendur sem formaður Eflingar til að knýja á um að þið standið við orð ykkar.“

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere