Select Page

Ennþá í sumarvinnunni eftir áratug

Dreif sig út á hafnarbakkann og hætti í eldhúsinu

Spjallað við Ásgeir Þór Ásgeirsson, aðaltrúnaðarmann hjá Eimskipum

Ég hafði verið kokkur í Valhöll á Þingvöllum og fleiri veitingastöðum úti á landi og í Reykjavík í nokkur ár, þegar ég ákvað að breyta til og ráða mig í sumarvinnu hjá Eimskip í þrjá mánuði. Þetta var fyrir tíu árum og ég er ennþá hjá fyrirtækinu og sé núna um frystigáma á útisvæðinu í Sundahöfn, segir Ásgeir Þór Ásgeirsson, sem var kosinn aðaltrúnaðarmaður Eflingar-stéttarfélags hjá fyrirtækinu í haust.

Ásgeir segir að það hafi verið mikil viðbrigði að fara úr eldhúsinu og byrja að vinna undir berum himni á hafnarbakkanum. En sér hafi líkað vel við umskiptin og þess vegna sé  hann ennþá í sumarvinnunni.

Á undanförnum mánuðum hefur verið unnið að skipulagsbreytingum hjá Eimskipum og þeim fylgdi nokkur órói hjá starfsmönnum á deildum þar sem breytingarnar urðu mestar. En á síðustu vikum hefur verið unnið að því að hrista mannskapinn saman með ýmsu móti og starfsmannamálin virðast vera komast í betra lag núna, segir hann.

Það eru fjórir trúnaðarmenn Eflingar hjá fyrirtækinu á jafn mörgum vinnustöðvum og við munum reyna að leysa úr málum sem koma til úrlausnar hjá okkur í sameiningu. En ef að það tekst ekki, verður leitað eftir aðstoð hjá starfsmönnum félagsins. Eftir áramót fer ég á námskeið fyrir trúnaðarmenn til þess að undirbúa mig betur fyrir þetta starf, sagði Ásgeir að lokum.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere