Select Page

Morgunverðarfundir Eflingar

Viljum orlofshús áfram

-segja þátttakendur

Við viljum áfram hafa orlofshús og orlofsíbúðir í boði frá Eflingu, segja þátttakendur á morgunverðarfundum Eflingar og fyrirtækisins GCG sem haldnir hafa verið með félagsmönnum Eflingar á síðustu vikum. Þetta sjónarmið staðfestir viðhorf sem margoft hefur komið fram í Gallup könnunum Eflingar. Það er hverfandi sjónarmið í félaginu að leggja beri minni eða enga áherslu á orlofsþáttinn. Sérstök ánægja kemur fram með íbúðina sem verið hefur til leigu í Kaupmannahöfn í heilt ár en ákveðið hefur verið að taka aðra íbúð þar á leigu til að mæta eftirspurninni.

Efling-stéttarfélag hefur margoft spurt þeirrar spurningar í könnunum hve mikla áherslu félagsmenn vilja leggja á orlofsþáttinn í starfsemi félagsins. Það sjónarmið hefur komið fram í starfi stéttarfélaganna hér á landi að draga beri úr þeirri áherslu sem verið hefur á þessum þætti. En svo er engan veginn í Eflingu. Fram kom í umræðum á fundunum að þátttakendur voru einum rómi um mikilvægi þessa þáttar og virðist engu skipta hvort þeir eigi sumarhús sjálfir eða eigi aðgang að þessum möguleikum í gegnum fjölskyldu eða vini. Þeir sem eiga slíka möguleika virðast jafnákveðnir í því að styðja við þennan þátt og hinir sem nýta bústaðina mikið.

Þetta öfluga félagslega viðhorf þátttakenda hefur vakið athygli stjórnenda fundanna en félagsmenn hafa viðrað viðhorf eins og eftirfarandi: Ef við viljum ekki styðja við orlofsþáttinn því við nýtum hann kannski ekki tímabundið, ætti þá ekki sama að gilda um viðhorfið til sjúkrasjóðsins. Af því við höfum ekki slasast í vinnunni eða verðum aldrei eða sjaldan veik, eigum við þá ekki bara að hætta með sjúkrasjóðinn, spyrja þessir sömu þátttakendur.

Sem sé það þýðir ekki að bjóða félagsmönnum Eflingar upp á einstaklingsbundin og eigingjörn viðhorf. Þeir eru tilbúnir að styðja félagslega þætti í starfi Eflingar þó að þeir njóti ekki endilega góðs af þeim sjálfir. Ef eitthvað er vilja þeir efla fjölbreytni í þessum þáttum og bjóða upp á meiri þjónustu í innlendum og erlendum tilboðum og fleiri möguleikum varðandi orlofsávísanir og annað sem félagið býður upp á.

Þátttakendur á fundunum eiga hrósið fyrir óeigingjörn sjónarmið og öflugt félagslegt viðhorf.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere