Select Page


Aftur í nám

– leið til árangurs gegn lesblindu

Á undarförnum árum hefur verið boðið upp á námsleið sem nefnist Aftur í nám sem er fyrir fólk með lesblindu eða lestrarvanda. Mjög mikilvægt skref hefur verið stigið fram á við með því að horfast í augu við að margir þurfa að fá aðstoð vegna lesblindu og hefur samfélagið allt tekið þátt í að sjá þetta sem verkefni sem þarf að vinna að.

Fræðslusjóðir Eflingar-stéttarfélags hafa ávallt styrkt sína félagsmenn til að sækja slík námskeið og átt gott samstarf við þá fræðsluaðila sem fremstir eru í að bjóða upp á lesblindunámskeið en þar er Mímir-símenntun að vinna frábært starf.

Nú í haust verða haldin lesblindunámskeið og er nú þegar fullt á einhver þeirra en það er lykilatriði að skrá sig og komast þannig í hóp þeirra sem geta fengið námskeið í vetur. Nú hefur fengist aukinn styrkur í þessi námskeið með auknu fjármagni til sí- og endurmenntunar fyrir félagsmenn innan ASÍ.

Fólk er hvatt til að leita til Mímis-símenntunar og skrá sig þar í síma 580 1800 til að komast á námskeið í vetur.

 

Umsögn nemanda

 

Aftur í nám

Bind miklar vonir við námskeiðið

segir Árni Garðar Jónsson

Mér var sagt frá því hvernig líf fólks hafði breyst mikið til batnaðar eftir að hafa verið á svona námskeiði. Þá ákvað ég að sækja um. Tíminn á námskeiðinu er búinn að vera mjög skemmtilegur. Við byrjuðum á sjálfstyrkingu og svo fór ég í einkatíma með Ron Davis ráðgjafa. Að því loknu tók við nám í íslensku og svo lærum við líka á tölvu. Ég bind miklar vonir við þetta námskeið.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere