Select Page

Námskeið í skyndihjálp

Hafa bjargað mannslífum

– segir Sigurður Pétur Jónsson

Securitas hélt námskeið í skyndihjálp fyrir öryggisverði sem starfa hjá fyrirtækinu og var námskeiðið haldið í húsakynnum Eflingar í Sætúni 1. Sigurður Pétur Jónsson var í hópi þátttakenda. Hann sagðist hafa farið á námskeið fyrir nokkrum árum en ekki hafi reynt á kunnáttu sína í skyndihjálp ennþá. Hann hefði þessvegna þekkst boðið um að taka þátt í námskeiðinu núna því að mælt er með endurmenntun annað hvert ár.
Sigurður segir að aðgerðir á vettvangi, skoðun og mat, endurlífgun, blæðing og lost, brunasár, eitranir og bit og stungur hafi verið meðal viðfangsefna á námskeiðinu.  Útkallsbílar frá Securitas séu útbúnir með hjartastuðtækjum og í lok námskeiðisins hefðu  þátttakendur  fengið kennslu í meðferð þeirra. Sigurður segir að Securitas hafi aukið þjónustu við þá sem nota öryggishnappa og námskeiðið sé liður í því verkefni.
Aðspurður segist Sigurður hafa heyrt af tilvikum þar sem að kunnátta öryggisvarða í skyndihjálp hafi bjargað mannslífum. Það hvetur mann til þess að fylgjast vel með öllu sem fram fer á námskeiðinu, sagði Sigurður að lokum.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere