Select Page

Samninganefnd Flóafélaganna

Kjaradeilu vísað til sáttasemjara

Afstaða  SA til skattatillagna veldur miklum vonbrigðum
– segir Sigurður Bessason

Á fjölmennum fundi samninganefndar Flóafélaganna í kvöld  var samþykkt einróma að vísa yfirstandandi kjaradeilu til ríkissáttasemjara. Mikill einhugur kom fram á fundinum og sagði Sigurður Bessason, formaður Eflingar og samninganefndar að afstaða Samtaka atvinnulífsins til skattatillagna stéttarfélaganna hefði valdið miklum vonbrigðum. Tillögur ASÍ til stjórnvalda um skatta- og velferðarmál hefði verið lykillinn að lausn þessarar kjaradeilu.

Nú erum við komin á byrjunarreit á ný í þessari kjaradeilu og við munum nú taka upp kröfugerðina eins og hún var kynnt SA í nóvember. Við munum væntanlega hitta forsvarsmenn SA á morgun og fara yfir málin með þeim að nýju. En í viðræðum aðila í dag kom fram að eftir útspil SA til stjórnvalda um skattamálin er ekki grundvöllur til að ræða lengur saman um á þeim nótum sem við höfum verið að velta fyrir okkur undanfarna daga.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere