Select Page


Viðræðunefnd Flóans á fundi í vikunni……

Samningamálin

Meginlínur kjarasamninga liggja fyrir

Viðræðunefnd Flóabandalagsins hittist í morgun og fór yfir meginlínur  sem samþykktar voru sem grunnur kjarasamninganna milli ASÍ og SA í gærkvöldi. Viðræðunefndin samþykkti fyrir sitt leyti að heimila vinnu áfram við samningana á þessum nótum. Landsamböndin innan ASÍ eru að fara yfir málin í dag en búist er við jákvæðum niðurstöðum.  Þegar sú niðurstaða liggur fyrir og sérmálum er lokið er gert ráð fyrir fundi með stjórnvöldum þar sem farið verður yfir skatta- og velferðarkröfur er tengjast þessum samningum.

Kjarasamningar gilda samkvæmt drögunum sem nú liggja fyrir til nóvemberloka ársins 2010 og fela í sér hækkun almennra launataxta um kr. 18.000 við undirskrift, kr. 13.500 árið 2009 og kr. 6.500 árið 2010. Við það er miðað að nýjar launatöflur taki gildi á hverju ári og ekki er gert ráð fyrir að heimilt verði að lækka álagsgreiðslur á móti taxtabreytingunni.

Samkomulag vegna launaþróunartryggingar miðast við að þeir sem hafa verið í starfi hjá sama atvinnurekanda og hafa ekki fengið að lágmarki 5,5% launahækkun frá 2. janúar 2007 til undirritunar samninga fái það sem á vantar. Ennfremur verði ákvæði fyrir þá sem skipt hafa um starf fram til 1. september 2007. Á árinu 2009 verði launaþróunartryggingin 3,5%.

Árið 2010 verði almenn launahækkun upp á 2,5%, auk fyrrgreindra taxtahækkana.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere