Select Page

     Landspítalinn grípur til uppsagna

Vekur ugg meðal starfsmanna

– segir formaður Eflingar

Þessi ákvörðun Landspítalans vekur fyrst og fremst ugg meðal starfsmanna sjúkrahússins í ræstingu, segir Sigurður Bessason, formaður Eflingar um þá ákvörðun sjúkrahússins að segja upp öllum starfsmönnum í ræstingu sem starfa í Fossvogi þannig að uppsagnir taki gildi frá 1.maí nk. Það er ekki verið að leggja störfin niður heldur á að bjóða þau út á Evrópska efnahagssvæðinu með hagræðingu í huga. Skilaboðin eru alveg skýr, segir Sigurður. Það er ekkert heilagt í þessu efni, hvorki mikilvæg þrif á LSH eða önnur störf  þar. Fram kom á fundi með starfsmönnum að þeir eru óánægðir með að ríkisstofnun skuli ganga á undan með uppsögnum nauðsynlegra starfa í því atvinnuástandi sem nú ríkir.

Forsvarsmenn Landspítalans á Tækni og eignasviði LSH þeir Björn Jónsson og Valur Sveinbjörnsson héldu fund með starfsmönnum í ræstingu sem vinna á Borgarspítalanum  þar sem tilkynnt var um að uppsagnir 30 starfsmanna sem eru félagsmenn Eflingar tækju gildi frá og með 1.maí 2009. Á fundinum var starfsmönnum tilkynnt um að hugsanlega kæmi til endurráðningar en það byggðist fyrst og fremst á ákvörðun þess fyrirtækis sem fengi verkið í framhaldi af útboði.

Ljóst er að Landspítalinn fer í þessar uppsagnir fyrst og fremst í hagræðingarskyni en spítalinn hefur ákveðið að setja þessi störf í útboð á Evrópska efnahagssvæðinu. Sigurður Bessason, formaður Eflingar segir það dapurlegt á þessum tímum að fyrirtæki sem er hefðbundið ríkisfyrirtæki skuli ríða á vaðið með þessum hætti. Það er ekki verið að leggja niður störfin af heldur skapa ótta meðal starfsmanna spítalans. Ekkert er heilagt í þessum málum, segir hann.

Flestir starfsmennirnir eru erlendir þar á meðal frá Póllandi, Portúgal, Spáni og fleiri löndum. Þá eru nokkrir Íslendingar í hópnum.  Af  hálfu LSH hefur það komið fram að spítalinn mun leitast við að þessi hópur fái forgang í þau störf sem losna annars staðar á LSH svo sem í býtibúri, auk þess sem mælst er til þess að nýja fyrirtækið bjóði þessum starfsmönnum áfram vinnu.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere