Select Page

smabataeigandilitil2

Kjarasamningur fyrir smábáta samþykktur

Fyrsti samningurinn sem náðst hefur fyrir smábátaflotann á landsvísu

Nýr kjarasamningur fyrir smábátasjómenn var samþykktur af hálfu þeirra smábátasjómanna sem greiddu atkvæði þannig að 64,3% sögðu já en 35,7% sögðu nei. 74% smábátaeigenda greiddu atkvæði með samningum. 

Frá því að verkalýðsfélagið Boðinn sameinaðist Eflingu – stéttarfélagi árið 2009 hafa smábátasjómenn heyrt undir samningssvið félagsins. Eins og áður hefur komið fram höfðu viðræður milli samningsaðila staðið yfir í nokkuð langan tíma en Landssamband smábátaeigenda felldu kjarasamning sem síðast var skrifað undir í lok ársins 2007.

Nánari upplýsingar má nálgast á heimasíðu Sjómannasambands Íslands.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere