Select Page

Um fimmtíu fulltrúar frá Eflingu stéttarfélagi sitja nú 42. þing ASÍ sem hófst 26. október og stendur yfir í þrjá daga. Yfirskrift þingsins í ár er Samstaða í 100 ár – sókn til nýrra sigra og á það vel við þar sem ASÍ var stofnað fyrir 100 árum síðan og hefur allt síðan þá barist fyrir bættum kjörum launafólks. Fulltrúar frá stéttarfélögum innan ASÍ alls staðar á landinu taka þátt og móta þar stefnu ASÍ til næstu ára. Á dagskrá þingsins eru mjög mikilvæg mál og ber þar hæst umræða um nýtt samningslíkan að norrænni fyrirmynd en í dag eru pallborðsumræður í sal með formönnum stjórnmálaflokkanna um samhengið á milli efnahagslegs- og félagslegs stöðugleika. Síðasta dag þingsins verður svo forysta ASÍ kosin.

asithing

Inn á heimasíðu ASÍ er hægt að sjá ræður fyrirlesara ásamt fleiri upplýsingum um þingið.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere