Select Page
Í kvöld, 10. nóvember, slitnaði uppúr viðræðum sjómanna og útvegsmanna um nýjan kjarasamning. Verkfall undirmanna á fiskiskipum skellur því á kl. 23:00. Í tilkynningu frá Sjómannasambandi Íslands segir að ástæða þess að upp úr slitnaði er fyrst og fremst deila um mönnun uppsjávarskipa og ísfisktogara. Sjómenn telja að alltof langt sé gengið í fækkun sjómanna í þessum skipaflokkum. Tillögur að lausn komu fram en ekki náðist niðurstaða í þessum málum.
Verkfallið nær til 3.500 sjómanna og verður þetta fyrsta verkfall sjómanna hér á landi í fimmtán ár en sjómenn hafa verið samningslausir allt frá því í ársbyrjun 2011 þegar samningar losnuðu.
Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere