Select Page

Niðurstöður Gallup geta nýst í launaviðtölum

Gallup spurði félagsmenn hvort þeir færu í launaviðtöl og þar kom í ljós að karlar fara mun oftar í launaviðtöl en konur. Þá sögðu tæp 70% þeirra karla sem fóru í launaviðtölin að launaviðtölin hefðu skilað árangri en um helmingur kvenna. Það má því segja að hér sé ákveðið sóknarfæri fyrir konur að sækja sér launahækkanir. Það er mikilvægt ákvæði í kjarasamningi Eflingar sem segir að starfsmaður eigi rétt á viðtali einu sinni á ári þar sem meðal annars er rætt um starfskjör hans.

Í nýlegri Gallupkönnun Eflingar eru meðal annars svör félagsmanna varðandi laun og vinnutíma fyrir þau fjölbreyttu störf sem unnin eru á samningssviði félagsins.

Félagsmenn voru spurðir hvað þeir hefðu verið með í mánaðarlaun fyrir september 2016 og niðurstöðurnar greindar með tilliti til fjölda vinnustunda.

Meðaltal heildarlauna karla fyrir fullt starf voru 486 þúsund krónur á mánuði en heildarlaun kvenna voru 367 þúsund krónur á mánuði að meðaltali fyrir fullt starf. Launin eru hins vegar mismunandi eftir störfum og hvetur Efling félagsmenn til þess að bera laun sín saman við niðurstöðurnar og fylgja því eftir í launaviðtölum við sinn atvinnurekanda ef þeir telja að laun þeirra séu lakari en niðurstöður Gallup gefa til kynna.

Gallup spurði félagsmenn hvort þeir færu í launaviðtöl og þar kom í ljós að karlar fara mun oftar í launaviðtöl en konur. Þá sögðu tæp 70% þeirra karla sem fóru í launaviðtölin að launaviðtölin hefðu skilað árangri en um helmingur kvenna.

Það má því segja að hér sé ákveðið sóknarfæri fyrir konur að sækja sér launahækkanir.

 

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere