Select Page

Efling – stéttarfélag efnir til fundar um nýja skýrslu eftir Stefán Ólafsson og Indriða H. Þorláksson, Sanngjörn skattbyrði – hvernig leiðrétta má stóru skattatilfærsluna án þess að veikja velferðarkerfið.
Fundurinn fer fram fimmtudaginn 7. febrúar kl. 8.30 – 10.00 á Grand hótel Reykjavík, Hvammi.

Dagskrá

  • Setning – Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar
  • Sanngjörn skattbyrði – Stefán Ólafsson og Indriði H. Þorláksson
  • Að kynningu lokinni sitja höfundar fyrir svörum

Boðið verður upp á skjátúlkun á ensku/íslensku.

Skýrslan er samin að beiðni Eflingar – stéttarfélags. Í henni er gerð grein fyrir helstu orsökum og afleiðingum af þróun skattbyrðar beinna skatta og lagðar fram hugmyndir eða tillögur um hvernig breyta megi skattkerfinu til að bæta stöðu lágtekjufólks.

Í skýrslunni er útfærð umbótaáætlun til að ná fram sanngjarnara og skilvirkara skattkerfi á Íslandi en nú er. Tillögurnar leitast við að leiðrétta að hluta þá tilfærslu á skattbyrði sem orðið hefur og færa láglaunafólki og lífeyrisþegum að minnsta kosti um 20 þúsund króna lækkun staðgreiðslu á mánuði.

Boðið upp á morgunmat frá kl. 8.00.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere