Select Page

Verkfallsvakt Eflingar varð aðeins vör við eitt verkfallsbrot á fyrsta heila verkfallsdegi félaga í stéttarfélaginu hjá Reykjavíkurborg síðastliðinn fimmtudag, 6. febrúar. Verkfallsbrotið fólst í ólögmætri sameiningu deilda á leikskóla og hefur brotið verið tilkynnt stjórnendum Skóla- og frístundasviðs Reykjavíkurborgar.

Verkfallsvaktin fór út í 5 hópum og heimsótti um 80 vinnustaði Reykjavíkurborgar þennan fyrsta verkfallsdag. Þá var litið inn á nokkra vinnustaði um kvöldið. Í verkfallsvakt er starfsfólk Eflingar ásamt félagsfólki í verkfalli sem boðið hefur fram krafta sína.

Sex staðir voru lokaðir, leikskólar og félagsmiðstöðvar, skert þjónusta var á flestum leikskólum og starfstöðum sem ekki voru með undanþágur. Verkfallsvarsla fór ekki í eftirlit í íbúakjarna eða í minni úrræði viðkvæmra hópa enda var gefin undanþága fyrir starfsemi þeirra.

Vel var tekið á móti verkfallsvörðum hvert sem þeir komu, ljóst er að mikil samstaða ríkir meðal starfsfólks vinnustaða Reykjavíkurborgar og þjónustuþega.

Efling býður áhugasömum félagsmönnum í verkfalli að taka þátt í verkfallsvörslu í næstu viku með því að senda tölvupóst á felagssvid@efling.is

Félagið þakkar kærlega fyrir góðar móttökur og fyrir þann samhug sem starfsfólk frá öðrum stéttarfélögum, foreldrar barna og notendur þjónustu sem hefur skerst hafa sýnt.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere