Select Page

Vegna umfjöllunar á vefnum Skessuhorn.is í gær 25. mars 2020 um orlofshúsabyggðir, m.a. í Svignaskarði þar sem Efling  og 15 önnur stéttarfélög reka orlofshús, vill Efling koma eftirfarandi á framfæri:

  • Landlæknisembættið hefur ekki mælt með lokun orlofshúsabyggða eða sérstökum ráðstöfunum í orlofshúsum umfram það sem þegar er að finna í útgefnum leiðbeiningum embættisins til framlínustarfsmanna í atvinnulífinu. Efling hefur fengið þessar upplýsingar staðfestar af embættinu.
  • Orlofssvið Eflingar hefur á síðustu vikum átt samráð við umsjónarmenn í orlofshúsabyggðum. Komist hefur verið að samkomulagi um viðeigandi ráðstafanir til að minnka líkur á smitum vegna umgangs og samneytis við gesti. Mælst hefur verið til þess að enginn samgangur sé milli umsjónarmanna og gesta, sér í lagi við afhendingu lykla, og hafa leiðbeiningar verið gefnar út þessa efnis á þremur tungumálum. Árétting og ítarleiðbeiningar um þrif á þremur tungumálum hafa jafnframt verið settar upp í orlofshúsum.
  • Þau orlofshús sem Efling er með í útleigu bjóða ekki upp á að gestir geti verið þar í tveggja vikna samfelldri heimasóttkví, enda ekki hægt að panta húsin í svo langan tíma. Því á það ekki að vera mögulegt fyrir félagsmenn Eflingar að vera í sóttkví í orlofshúsum stéttarfélagsins.
Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere