Select Page

Vaskasti uppvaskarinn

Við leitum að kraftmiklum keppendum!!!

Nú stendur yfir leit að kraftmiklum uppvöskurum á veitingastöðum landsins. Hingað til hafa þeir sem vaska upp á veitingastöðum ekki verið mjög sýnilegir, þó að uppvaskið sé nauðsynlegur þáttur í  öllum veitingarekstri. Starfsfólkið í uppvaskinu er venjulega bak við lokaðar dyr og vinnur fjarri sviðsljósinu.  Þetta breytist á árinu 2006 þegar forkeppni fer fram um bestu uppvaskarana hér á landi og í framhaldi af því mun hópur þeirra bestu halda á Norðurlandameistaramót í Stokkhólmi í apríl 2006. Verkefnið er liður í því að skapa virðingu fyrir öllum störfum á veitingastöðum.

Frændur okkar í Svíþjóð hafa um árabil haldið keppnir af þessu tagi og var fyrst keppt í greininni árið 2000 í Svíþjóð en allar Norðurlandaþjóðirnar munu etja kappi í Stokkhólmi á næsta ári til að finna fremsta uppvaskara Norðurlanda.

Efling-stéttarfélag hefur ákveðið að taka þátt í þessu verkefni sem stuðningsaðili enda er fjöldi félagsmanna sem vinnur þessi mikilvægu störf á veitingastöðum og hótelum. Félagið vonast til að sem flestir félagsmenn gefi kost á sér í forkeppnina. John Lindsay er aðalstuðningsaðili sem fyrirtæki að þessu verkefni en félög matreiðslumeistara á Norðurlöndum taka líka þátt í þessu verkefni og dómarar koma úr röðum þeirra.

Hvernig skrái ég mig í keppnina?

Atvinnurekendur geta hvatt starfsfólk sitt til að skrá sig í keppnina en einnig geta allir starfsmenn sem vinna við uppvask á veitingahúsum eða í stóreldhúsum skráð sig í keppnina. Keppendur keppa svo ýmist fyrir eigin hönd eða viðkomandi veitingahús en í lokakeppninni keppa þeir fyrir hönd Íslands. Umsjón með vali keppenda hefur John Lindsay hér á landi og hægt er að skrá sig beint á netfangið lindsay@lindsay.is.

Til mikils að vinna

Það er til mikils að vinna að taka þátt í þessari keppni. Í fyrsta lagi að styðja það góða verkefni að lyfta þessum störfum í eldhúsinu í þann sess sem þessi mikilvægu störf eiga skilið. En svo fá allir þátttakendur hér innanlands verðlaun fyrir þátttökuna fyrir utan auðvitað möguleikann á að fara utan og etja kappi við frændur okkar á Norðurlöndunum. Þeir fimm keppendur sem verða valdir fyrir Íslands hönd fá allir greiddan ferðakostnað, ferðir og gistingu í Stokkhólmi meðan á ferðinni stendur. Auk þess fá vinningshafar vegleg verðlaun.

Því ekki að taka þátt???

Þá er bara að skella sér í Vaskasta uppvaskarann en það er heiti keppninnar eða benda á einhverja áhugasama í keppnina. Forkeppnin verður haldin í tengslum við Mat 2006 í Smáranum sem haldin er í lok mars á næsta ári. Frestur til að skila umsóknum um þátttöku er til 15. febrúar 2006. Aðalkeppnin í Svíþjóð verður í apríl 2006.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere