Ályktun aðalfundar Eflingar stéttarfélags

20. 04, 2011

img_5964_(354_x_234)                                          Ályktun aðalfundar Eflingar-stéttarfélags

Aðalfundur Eflingar-stéttarfélags samþykkti einróma í kvöld eftirfarandi ályktun

Stéttarfélögin innan ASÍ hafa nú um margra mánaða skeið reynt að ná kjarasamningum við Samtök atvinnulífsins. Upp úr samningaviðræðum slitnaði á föstudag í síðustu viku þegar SA gerði þá ófrávíkjanlegu kröfu, að þeirra sögn, að ekki yrði gengið frá samningum án þess að fá fram stefnumörkun stjórnvalda í fiskveiðistjórnunarmálum. Efling-stéttarfélag hefur ásamt ASÍ félögum gagnrýnt atvinnurekendur harðlega fyrir að taka launamál mikils meirihluta landsmanna í gíslingu með þessum ósvífna hætti.

Á mánudag sl. gengu síðan sömu samtök atvinnurekenda frá staðbundnum vinnustaðasamningi við eitt stærsta fyrirtæki landsins þar sem stefnan í sjávarútvegsmálum var engin fyrirstaða lengur.

Efling-stéttarfélag gerir þá kröfu til Samtaka atvinnulífsins að þar sem þau hafa með samningi við Elkem lagt til hliðar stefnu sína í sjávarútvegsmálum, þá gangi þau til samninga af fullri alvöru við félögin innan ASÍ strax eftir páskahátíðina.

Aðalfundur Eflingar stéttarfélags krefst þess að samningar á almennum markaði verði afturvirkir á sama hátt og Samtök atvinnulífsins hafa samþykkt í nýjum kjarasamningi SA og Elkem.