Borgin dregur hækkanir til baka

15. 11, 2013

leikskolalidar_a

Kjaramál

Borgin dregur hækkanir til baka

Efling hvetur fjármálaráðherra og sveitarfélög að fylgja fordæminu

Reykjavíkurborg hefur ákveðið að draga gjaldskrárhækkanir til baka og skapa þar með gott fordæmi í aðdraganda komandi kjarasamninga. Þegar fjárhagsáætlun Reykjavíkurborgar var lögð fram var ljóst að í henni voru fólgnar verulegar hækkanir álaga á borgarbúa. Þetta er jákvætt framlag til undirbúnings kjarasamninganna, segir Sigurður Bessason, formaður Eflingar.

Stéttarfélögin í Reykjavík áttu fund með forsvarsmönnum borgarinnar á dögunum þar sem þessum hækkunum var harðlega mótmælt og vísað til þess að verið væri að setja kjarasamninga á almennum markaði í uppnám. Borgin brást hratt og vel við og dró þessar hækkanir til baka og á Reykjavíkurborg hrós skilið fyrir þessa ákvörðun, segir Sigurður.
Efling – stéttarfélag hvetur fjármálaráðherra  að draga boðaðar hækkanir í fjárlagafrumvarpinu til baka og með sama hætti skorar félagið á sveitarfélögin í landinu að feta í sömu spor. Slíkar ákvarðanir væru mikilvægt innlegg í komandi kjarasamninga og gott skref við að ná niður verðbólgu og skapa stöðugleika, segir hann.