Select Page

2.228 einstaklingar voru í starfsendurhæfingarþjónustu á vegum VIRK um allt land í lok ágúst, 19% fleiri en á sama tíma í fyrra þegar 1.870 einstaklingar nýttu sér þjónustuna. Aldrei áður hafa svo margir verið í þjónustu á vegum VIRK, mest höfðu áður verið 2.176 einstaklingar í þjónustu VIRK í nóvembermánuði 2014.

Til VIRK leitar nú stærri hópur með fjölþættari og flóknari vanda en áður en yfir 70% þeirra hafa ekki starfsgetu vegna andlegra sjúkdóma og/eða stoðkerfis-vandamála. Samtals hafa 1.177 einstaklingar komið nýir inn í starfsendur-hæfingarþjónustu á þessu ári og er það aukning um 11,6% frá fyrra ári og 735 hafa útskrifast úr þjónustunni, 3,2% færri en í lok ágúst í fyrra. Þá er meðal-lengd á tíma einstaklinga í þjónustu nú 15 mánuðir en var 13 mánuðir fyrir ári.

 

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere