Aldrei eins margir í þjónustu VIRK

[et_pb_section fb_built=“1″ custom_padding=“0px|0px|54px|0px“ admin_label=“section“][et_pb_row custom_padding=“7px|96px|27px|0px“ padding_right_1=“0px“ admin_label=“row“ padding_top_2=“0px“ padding_right_2=“0px“][et_pb_column type=“3_4″ padding_right=“0px“ parallax=“off“ parallax_method=“on“][et_pb_text admin_label=“Text“ text_font_size=“14px“ custom_padding=“|0px||“]

2.228 einstaklingar voru í starfsendurhæfingarþjónustu á vegum VIRK um allt land í lok ágúst, 19% fleiri en á sama tíma í fyrra þegar 1.870 einstaklingar nýttu sér þjónustuna. Aldrei áður hafa svo margir verið í þjónustu á vegum VIRK, mest höfðu áður verið 2.176 einstaklingar í þjónustu VIRK í nóvembermánuði 2014.

Til VIRK leitar nú stærri hópur með fjölþættari og flóknari vanda en áður en yfir 70% þeirra hafa ekki starfsgetu vegna andlegra sjúkdóma og/eða stoðkerfis-vandamála. Samtals hafa 1.177 einstaklingar komið nýir inn í starfsendur-hæfingarþjónustu á þessu ári og er það aukning um 11,6% frá fyrra ári og 735 hafa útskrifast úr þjónustunni, 3,2% færri en í lok ágúst í fyrra. Þá er meðal-lengd á tíma einstaklinga í þjónustu nú 15 mánuðir en var 13 mánuðir fyrir ári.

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][et_pb_column type=“1_4″ padding_right=“0px“ padding_top=“0px“ parallax=“off“ parallax_method=“on“][et_pb_image src=“https://www.efling.is/wp-content/uploads/2017/09/virk_endur.jpg“ custom_margin=“|||0px“][/et_pb_image][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]