Félagsmenn Eflingar hjá ríkinu fá launaþróunartryggingu

16. 02, 2018

[et_pb_section fb_built=“1″ admin_label=“section“ custom_padding=“0px|0px|54px|0px“][et_pb_row admin_label=“row“ custom_padding=“11px|0px|0px|0px“][et_pb_column type=“4_4″ parallax=“off“ parallax_method=“on“][et_pb_text admin_label=“Text“]

  • Ný launatafla tekur gildi afturvirkt frá 1. janúar 2017

Í rammasamkomulagi aðila vinnumarkaðarins um sameiginlega launastefnu frá 27. október 2015 var kveðið á um að þeir sem starfa hjá ríki og sveitarfélögum verði bætt það launaskrið sem verður á almenna vinnumarkaðnum umfram það sem kann að verða á opinbera markaðnum. Hagstofa Íslands hefur nú framkvæmt mat á launahækkunum fyrir árin 2013 til 2016 þar sem niðurstaðan var sú að launahækkanir hjá sveitarfélögum væru ekki undir þeim launahækkunum sem áttu sér stað á almenna markaðnum. Hins vegar var það mat Hagstofunnar að launahækkanir hjá þeim hópum sem starfa innan ASÍ hjá ríkinu ættu inni 1,8% launaskriðshækkun. Í framhaldi af þeirri niðurstöðu hefur Efling nú gert samkomulag við ríkið um nýja launatöflu. Með henni er sérstaklega komið á móts við þá sem eru á lægstu laununum, þar sem lífaldursþrep falla út úr núgildandi launatöflu, auk þess sem að launataflan hækkar um 1%.

Laun þeirra sem starfa við tímamælda ákvæðisvinnu í ræstingum hækka um 1,8%.

Hækkunin er afturvirk og gildir frá 1. janúar 2017.

Samningur við hjúkrunarheimili og aðrar sjálfseignarstofnanir
Von er á því að hjúkrunarheimili og aðrar sjálfseignarstofnanir gangi fljótlega frá sams konar samkomulagi um afturvirka launahækkun en félagsmenn Eflingar sem starfa á því sviði taka mið af kjarasamningi við ríkið.

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row custom_padding=“0px|0px|27px|0px“][et_pb_column type=“4_4″ parallax=“off“ parallax_method=“on“][et_pb_text]

Á myndinni eru frá vinstri:  Gunnar Björnsson og Halldóra Friðjónsdóttir af hálfu ríkisins, Sigurður Bessason og Harpa Ólafsdóttir af hálfu Eflingar/Flóabandalagsins, Drífa Snædal og Björn Snæbjörnsson af hálfu SGS.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]