Samningur um lífeyrisauka – hjá félagsmönnum sem starfa á samningssviði ríkis og Reykjavíkurborgar

23. 02, 2018

Í kjölfar breytinga á lífeyriskerfi opinberra starfsmanna á árinu 2017 var undirritaður samningur þann 21. september 2017 um greiðslu sérstaks lífeyrisauka sem nær meðal annars til félagsmanna Eflingar sem starfa hjá Reykjavíkurborg, ríki og sjálfseignarstofnunum. Lífeyrisaukinn er greiddur í formi hærra iðgjalds sem nemur nú 5,85% en mun síðan fara lækkandi.

Einkareknir leikskólar og hjúkrunarheimili ekki enn gengið frá iðgjöldum

Ríkið og Reykjavíkurborg hafa nú þegar hafið greiðslu á iðgjaldinu sem samkvæmt samningnum greiðist afturvirkt frá 1. júní 2017. Stórir hópar svo sem hjúkrunarheimili og einkareknir leikskólar hafa hins vegar ekki ennþá gengið frá greiðslum á iðgjaldinu og er verulegrar óþreyju farið að gæta með að þessar mikilvægu greiðslur og réttindi skili sér til félagsmanna.

Samkvæmt samningnum helst réttur félagsmanna til lífeyrisaukans ef þeir færist á milli starfa sem eru á vegum Reykjavíkurborgar eða ríkisins. Mikilvægt er að félagsmenn fari vel yfir það með nýjum launagreiðanda að þær greiðslur skili sér. Iðgjaldayfirlit frá Gildi-lífeyrissjóði eru einnig gagnleg til þess að fylgja því vel eftir.

Iðgjaldið færist sjálfkrafa í samtryggingarsjóð en félagsmann hafa kost á því að greiða iðgjaldið í séreignarsjóð en þá þarf að hafa samband við Gildi sem veitir þeim jafnframt upplýsingar um þann áherslumun sem þessar leiðir fela í sér.

Hér má sjá nánar samkomulag ASÍ við ríki og Reykjavíkurborg frá 21. september 2107.