Select Page

Frétt Markaðarins er á villigötum því ný stjórn Eflingar samþykkti strax í júní að taka sjóði úr stýringu hjá hinu umdeilda fyrirtæki Gamma.

Í frétt fylgikálfs Fréttablaðsins “Markaðurinn” þann 10. október 2018 er ritað um sjóði Eflingar og þá staðreynd að vel á annan milljarð króna hefur verið fjárfest hjá fyrirtækinu Gamma. Núverandi stjórn Eflingar tók þá ákvörðun á stjórnarfundi þann 7. júní síðastliðinn að láta færa alla sjóði úr stýringu hjá Gamma. Bókun stjórnar í fundargerð er svohljóðandi: “Samþykkt er að fela fjármálastjóra að taka fjármuni Eflingar út úr stýringu hjá Gamma og fjárfesta annars staðar í samræmi við lög og reglur félagsins.”

Daníel Örn Arnarson stjórnarmaður bar tillöguna upp. Í umræðum stjórnar um málið kom fram að umfjallanir um starfsemi Gamma í fjölmiðlum væru þess eðlis að umdeildanlegt væri að eiga í viðskiptum við fyrirtækið.

Vegna fréttar Markaðarins sagði Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar: “Mér finnst kostulegt að sjá málpípur auðvaldsins gagnrýna Eflingu án þess að vita neitt í sinn haus. Datt þeim ekki í hug að hafa samband til að sannreyna meiningar sínar um áherslur nýrrar stjórnar? Að sjálfsögðu er engin auðveld leið fyrir verkalýðsfélag að eiga og ráðstafa sjóðum í kapítalísku samfélagi. En að eiga í viðskiptum upp á milljarða við fyrirtæki sem byggist á fjárplógsstarfsemi gegn okkar fólki, lágtekjufólki á leigumarkaði, er fullkomlega óboðlegt og auðvitað hættum við því strax.”

Fjölmiðlar hafa fjallað um fyrirtækið Gamma, samanber umfjallanir Stundarinnar um athafnir þess á leigumarkaði og náin tengsl við Sjálfstæðisflokkinn.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere