Select Page
Vilhjálmur Birgisson var í dag kjörinn 1. varaforseti ASÍ á þingi ASÍ. Tveir buðu sig fram til 1. varaforseta ASÍ. Guðbrandur Einarsson formaður Verslunarmannafélag Suðurnesja og Vilhjálmur Birgisson formaður Verkalýðsfélags Akraness. Fékk Vilhjálmur 59,8% atkvæða og Guðbrandur 40,2%.

Ragnar Þór Ingólfsson formaður VR, sem hafði tilkynnt framboð til 1. Varaforseta, dró framboð sitt til baka fyrr í dag.

Kristján Þórður Snæbjarnarson formaður Rafiðnaðarsambands Íslands var sjálfkjörinn í embætti 2. varforseta.

Atkvæðagreiðsla um kjör í miðstjórn ASÍ fór einnig fram á þinginu en Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, á sæti í nýrri miðstjórn. Aðrir eru Finnbogi Sveinbjörnsson, Björn Snæbjörnsson, Berglind Hafsteinsdóttir, Valmundur Valmundsson, Halldóra Sveinsdóttir, Eiður Stefánsson, Sólveig Anna Jónsdóttir, Hilmar Harðarson, Ragnar Þór Ingólfsson, Harpa Sævarsdóttir, Kristín María Björnsdóttir og Helga Ingólfsdóttir.

Þinginu lauk í dag en allar ályktanir þingsins má finna hér. 

Ný forysta ASÍ. F.v. Vilhjálmur Birgisson, 1. varaforseti, Drífa Snædal, forseti ASÍ og Kristján Þórður Snæbjarnarson, 2. varaforseti.
Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere