Vilhjálmur 1. varaforseti ASÍ og Kristján Þórður 2. varaforseti

26. 10, 2018

[et_pb_section fb_built=“1″ _builder_version=“3.0.47″ custom_padding=“0|0px|54px|0px|false|false“][et_pb_row _builder_version=“3.0.48″ background_size=“initial“ background_position=“top_left“ background_repeat=“repeat“ custom_padding=“0|0px|27px|0px|false|false“][et_pb_column type=“4_4″ _builder_version=“3.0.47″ parallax=“off“ parallax_method=“on“][et_pb_text _builder_version=“3.9″]Vilhjálmur Birgisson var í dag kjörinn 1. varaforseti ASÍ á þingi ASÍ. Tveir buðu sig fram til 1. varaforseta ASÍ. Guðbrandur Einarsson formaður Verslunarmannafélag Suðurnesja og Vilhjálmur Birgisson formaður Verkalýðsfélags Akraness. Fékk Vilhjálmur 59,8% atkvæða og Guðbrandur 40,2%.Ragnar Þór Ingólfsson formaður VR, sem hafði tilkynnt framboð til 1. Varaforseta, dró framboð sitt til baka fyrr í dag.Kristján Þórður Snæbjarnarson formaður Rafiðnaðarsambands Íslands var sjálfkjörinn í embætti 2. varforseta.Atkvæðagreiðsla um kjör í miðstjórn ASÍ fór einnig fram á þinginu en Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, á sæti í nýrri miðstjórn. Aðrir eru Finnbogi Sveinbjörnsson, Björn Snæbjörnsson, Berglind Hafsteinsdóttir, Valmundur Valmundsson, Halldóra Sveinsdóttir, Eiður Stefánsson, Sólveig Anna Jónsdóttir, Hilmar Harðarson, Ragnar Þór Ingólfsson, Harpa Sævarsdóttir, Kristín María Björnsdóttir og Helga Ingólfsdóttir.Þinginu lauk í dag en allar ályktanir þingsins má finna hér. [/et_pb_text][et_pb_image src=“https://www.efling.is/wp-content/uploads/2018/10/forsetar-asi.jpg“ _builder_version=“3.9″][/et_pb_image][et_pb_text _builder_version=“3.9″]Ný forysta ASÍ. F.v. Vilhjálmur Birgisson, 1. varaforseti, Drífa Snædal, forseti ASÍ og Kristján Þórður Snæbjarnarson, 2. varaforseti.[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]