Select Page

Efling boðar félagsmenn SSSK til upplýsinga- og samráðsfundar næstkomandi þriðjudag, 13. október, klukkan 17:00 á Zoom-fjarfundaforritinu.

Við biðjum félagsmenn að fjölmenna á fundinn á þriðjudag. Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar og félagar í samninganefndinni, bæði starfsmenn Eflingar og félagsmenn sem í henni sitja, munu fara ítarlega yfir stöðuna og ákveða ásamt fundargestum næstu skref.

Upplýsingar til að tengjast fjarfundi:

  • Tími og dags.: klukkan 17:00 þriðjudaginn 13. október
  • Tengill á fundinn: ef ykkur hefur ekki borist fundarboð í tölvupósti hafið samband við felagssvid@efling.is til að fá tengil á fundinn og leiðbeiningar um notkun á Zoom.
  • Í viðhengi eru leiðbeiningar um hvernig á að tengjast Zoom-forritinu.

Efling hefur átt í viðræðum við SSSK eftir að sögulegur kjarasamningur var undirritaður við Reykjavíkurborg í apríl á þessu ári. Hið einfalda markmið viðræðna við SSSK hefur verið að festa í kjarasamning að laun, kjör og réttindi séu þau sömu og hjá Reykjavíkurborg. Smátt og smátt hefur komið í ljós að enginn vilji er til kjarasamningsgerðar á þeim nótum af hálfu SSSK. Ætlun SSSK er að halda starfsfólki samningslausu eða að öðrum kosti þröngva upp á það kjaraskerðingum. Á samningafundi þann 7. október sl. kröfðust SSSK kjaraskerðinga í mörgum liðum, þar á meðal að afnema núverandi uppsagnarvernd, skerða réttindi í fæðingarorlofi og stytta veikindarétt margfalt.

Með þessu er gerð grafalvarleg atlaga að kjörum Eflingarfélaga hjá SSSK, þeim sýnd lítilsvirðing, og hótað að gera þá að fórnarlömum félagslegra undirboða.

Félagsmenn Eflingar í öllum geirum vinnumarkaðarins hafa hins vegar sýnt að þeir geta tekið stjórnina á eigin lífskjörum og notað stéttarfélagið sitt til þess. Mikil reynsla hefur safnast upp innan félagsins í því hvernig við skipuleggjum og sigrum kjaradeilur, en það krefst ávallt virkrar þátttöku fjölda félagsmanna.

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere